Hướng dẫn 3 cách làm sữa chua đánh đá siêu ngon

Hướng dẫn 3 cách làm sữa chua đánh đá siêu ngon

Sữa chua đánh đá đang được nhiều gia người yêu thích, trở thành món ăn không thể thiếu trong những ngày hè nóng bức như hiện nay. Món ăn này là hoà quyện của đường, sữa cà phê, ca cao, hoặc hương trái cây. Bonjour Coffee sẽ mách bạn 3 cách làm sữa chua đánh đá với 3 vị khác nhau, ngon và đơn giản nhất. Ngay cả bạn chưa từng làm cũng thành công. 

Bên cạnh món sữa chua đánh đá, bạn có thể tham khảo thêm 7 món ăn được chế biến với cafe. Từ đó làm phong phú thêm hiểu biết của mình trong việc chế biến các món ăn nhé. 

1. Cách làm sữa chua đánh đá cà phê

Sữa chua đánh đá cà phê là một trong số những loại sữa chua đánh đá độc đáo, thơm ngon với 2 nguyên liệu chính là sữa chua, cà phê. Thức uống này được tròn vị là nhờ sự hoà quyện vị ngọt, chua cùng 1 chút đắng. 

Chuẩn bị nguyên vật liệu

Nguyên liệu để làm món sữa chua đánh đá cafe bao gồm:

  • Cà phê nguyên chất (có thể mua tại Bonjour Coffee)
  • Một hộp sữa chua có đường
  • 15ml sữa đặc
  • Đá bào
  • Ly
  • Thìa
Sữa chua đánh đá cà phê
Hướng dẫn cách làm món sữa chua đánh đá cà phê thơm ngon.

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Pha cà phê nguyên chất, lượng vừa đủ với nhu cầu và số lượng người uống. Đây là bước quan trọng để làm món sữa chua đánh đá cà phê.
  • Bước 2: Sau khi đã hoàn thành bước 1, bạn có thể tiếp tục làm sữa chua đá cà phê thông qua những cách khác nhau. Dưới đây là 3 cách phổ biến nhất mà bạn có thể tham khảo. 

Cách 1: Cách đơn giản

Với phương pháp này, bạn không cần dùng bình lắc hay máy xay sinh tố, chỉ cần sử dụng cốc như thường. Cho đá bào vào cốc, rót sữa đặc, sữa chua vào cho tới khi đầy kín miệng cốc. Cuối cùng, đổ cà phê lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món sữa chua đánh đá cà phê hấp dẫn này rồi.

Cách 2: Sử dụng máy xay sinh tố

Để sữa chua và cafe hoà quyện với nhau đều hơn, bạn nên máy xay sinh tố. Cho sữa chua, sữa đặc, đá vào máy xay, xay nhuyễn cho tới khi hỗn hợp hòa đều vào nhau.

Cho hỗn hợp ra cốc, thêm 1 chút đá bào và đổ cà phê lên trên là bạn đã hoàn thành món sữa chua đánh đá cafe.

Cách 3: Dùng bình lắc

Tương tự với cách thứ 2, bạn cho sữa chua, sữa đặc, đá vào bình lắc. Dùng tay lắc đều rồi rót ra cốc. Cho 1 ít đá bào và cafe lên phía trên. Đừng quên trộn đều hỗn hợp này trước khi thưởng thức nhé. Vậy là bạn đã biết cách làm món sữa chua đánh đá cafe rồi.

2. Cách làm sữa chua đánh đá ca cao

Một ly sữa chua đánh đá ca cao đúng điệu sẽ giúp bạn cảm nhận được cái đắng thanh của ca cao và béo ngậy, thơm ngon của sữa chua. Đây sẽ là thức uống tuyệt vời cho buổi tối của gia đình.

Thành phần nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua 
  • 2 thìa sữa đặc có đường tùy loại bạn thích
  • 500ml đá lạnh đã bào sẵn
  • 10ml nước cốt dừa
  • 1 quả chanh
  • 3 thìa cà phê bột ca cao nguyên chất
Sữa chua đánh đá ca cao
Mách bạn cách làm sữa chua đánh đá ca cao ngon tuyệt.

Cách thực hiện

Các bước làm món sữa chua đánh đá ca cao như hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Rửa sạch chanh, dùng dao bào thật mỏng. Khi thưởng thức có thể rắc một ít lên trên tạo mùi thơm cho đồ uống. Nếu không quen dùng bạn có thể không sử dụng nguyên liệu này.
  • Bước 2: Vắt lấy nước chanh, gạn sạch vỏ và tép còn sót lại để không bị quá chua khi uống.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp gồm sữa chua, sữa đặc, vỏ chanh và đá bào vào máy xay sinh tốt. Cho máy chạy khoảng 30 giây để hỗn hợp được trộn đều. Nếu thấy sữa chua chưa tan hết thì tiếp tục xay khoảng 10 giây nữa.
  • Bước 4: Cho sữa chua ra cốc, rắc bột ca cao lên trên là đã có thể thưởng thức. Lượng ca cao tùy vào sở thích của mỗi người nhưng không nên cho quá nhiều vì sẽ làm mất vị của sữa chua.

Lưu ý: Không nên xay hỗn hợp quá lâu sẽ khiến sữa chua bị chảy nước làm cho thành phẩm không còn độ sệt hấp dẫn nữa. Khi trình bày có thể cho thêm 1 hoặc 2 lá húng quế vào món sữa chua đánh đá ca cao để tạo màu sắc đẹp mắt hơn. 

3. Cách pha sữa chua đánh đá trái cây

Một trong những món ăn hấp dẫn nhất đối với mọi lứa tuổi chính là sữa chua đánh đá trái cây. Với những cách làm đơn giản sau đây, bạn sẽ chiếm được trọn vẹn trái tim của các thành viên trong gia đình.

Nguyên liệu chính

  • 1 hộp sữa chua không đường cho một khẩu phần
  • Sữa tươi không đường khoảng 150ml
  • Đá dạng viên 
  • Hoa quả tươi tùy khẩu vị của mỗi người (dây tay, dưa hấu, xoài,…)

 

Sữa chua đánh đá trái cây
Sữa chua đánh đá hương vị trái cây giải nhiệt mùa hè.

Các bước tiến hành

  • Bước 1: Chọn mua những loại hoa quả tươi ngon nhất, không quá chính vì sẽ làm mất độ giòn.
  • Bước 2: Rửa sạch, cắt thành hình hạt lựu và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Nếu không có tủ thì nên cho vào nước đá có một ít muối để tránh hư hỏng. Đặc biệt là táo hoặc một số trái cây dễ bị đen khi để ngoài không khí.
  • Bước 2: Cho hỗn hợp sữa chua, sữa tươi, đá bào đã chuẩn bị sẵn vào máy xay sinh tố và bấm nút đến khi hỗn hợp tan đều. Có thể cho thêm một ít nước cốt chanh nếu thích nhưng lưu ý đừng cho quá nhiều vì trái cây đã có sẵn vị chua.
  • Bước 3: Cho trái cây tươi đã cắt hạt lựu vào tô, đổ từ từ hỗn hợp sữa chua vừa mới xay lên trên và trộn đều cho đến khi thấm toàn bộ là có thể thưởng thức.

Lưu ý khi làm món sữa chua đánh đá

  • Nhiều người có thể không để ý, nhưng việc pha cà phê quyết định rất lớn tới hương vị thơm ngon của món sữa chua đánh đá cà phê. Vì thế, hãy đảm bảo sử dụng loại cafe nguyên chất.
  • Đối với bất cứ cách chế biến nào, bạn cũng cần phải khuấy đều các nguyên liệu lên. Như vậy, hương vị của thức uống mới đậm đà, hoà quyện một cách trọn vẹn nhất.
  • Nếu pha sữa chua, sữa đặc bằng bình lắc cần lưu ý lắc thật đều tay, lắc kỹ để các nguyên liệu hoà quyện vào nhau.
  • Đừng quên rằng, khi rót cafe, ca cao lên trên ly sinh tố, bạn cũng cần đảm bảo tính thẩm mỹ và cân đối lượng cà phê, ca cao. 
cách làm sữa chua đánh đá
Các lưu ý trong cách làm món sữa chua đánh đá.

Như vậy, có thể thấy, cách làm sữa chua đánh đá rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, không tốn quá nhiều thời gian, công sức. Do đó, nếu như muốn thưởng thức món sữa chua đánh đá quyến rũ, thì hãy thử tự mình làm tại nhà nhé! 

Kevin Tran


Bài viết liên quan:

Tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, Founder & CEO của Bonjour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *