6 Thức uống cần có trong menu cà phê take away

6 Thức uống cần có trong menu cà phê take away

Sự cạnh tranh gay gắt của cà phê truyền thống cũng như khó khăn trong tài chính, tìm kiếm mặt bằng đã kéo theo sự ra đời của hình thức kinh doanh cafe take away. Đã và đang có rất nhiều chủ đầu tư thành công thông qua việc tái chế những phương tiện cũ, làm thành quầy bán cafe tiện lợi mang đi. Tuy nhiên, cho dù có ý tưởng độc đáo như thế nào, cũng không được bỏ qua khâu thiết kế menu cafe take away với 6 món cơ bản dưới dây.

Kinh doanh cafe take away là hình thức kinh doanh cần ít vốn đầu tư, dễ sinh lời. Tuy vậy để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm vững và chuẩn bị tốt các bước cần thiết trước khi triển khai. Tham khảo bài viết 13 Bước để mở quán cà phê take away thành công của Bonjour Coffee sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Cà phê truyền thống

Đã là kinh doanh cà phê, thì nhất định không thể thiếu cà phê truyền thống trong menu thức uống của mình. Tuy đã quá quen thuộc, nhưng đây vẫn là thức uống đắt khách nhất ở những quán cafe mang đi hiện nay.

Thưởng thức 1 ly cà phê truyền thống đậm đà, có vị đắng đặc trưng, lẫn chút vị ngọt cùng hương thơm ngào ngạt từ những hạt cà phê rang xay nguyên chất là mong muốn của hầu hết thực khách. Vì vậy, hãy đảm bảo trong menu, thức uống này luôn được đặt ở vị trí đầu tiên.

Cà phê truyền thống menu ca phe take away
Cà phê truyền thống là thức uống không thể thiếu trong menu cafe take away

Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng, dân văn phòng, sinh viên rất ưa chuộng cà phê take away và thường xuyên gọi món cà phê truyền thống thay vì những thức uống khác. Đó là bởi, thức uống này đã quá quen thuộc, đặc trưng, bất cứ cửa hàng cà phê nào cũng có. Như vậy, khách hàng ít phải suy nghĩ và chờ đợi thức uống, tiết kiệm thời gian và phù hợp với lịch trình học tập, làm việc dày đặc của mình.

Mặt khác, khi chú trọng vào thức uống chính này, chúng ta còn tiết kiệm thời gian, chi phí đáng kể. Để pha được 1 ly cà phê truyền thống rất đơn giản, nhanh chóng. Với những nguyên liệu, máy móc có sẵn, chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút để hoàn thành.

Tuỳ vào điều kiện, chủ đầu tư có thể pha chế cà phê truyền thống từ phin hoặc cà phê pha chế sẵn. Đừng quên thêm đường hoặc sữa theo như khẩu vị của khách nhé.

2. Cà phê có nguồn gốc nước ngoài Latte và Cappuccino

Tiếp theo cà phê truyền thống, hãy thêm những thức uống cà phê có nguồn gốc từ nước ngoài. Những cái tên như Latte, Cappuccino phổ biến hơn cả khi nhắc tới cà phê ngoại.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích những loại thức uống cà phê có nguồn gốc từ nước ngoài vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó giá thành lại không quá đắt đỏ.

Ly cà phê Capuchino Latte trong menu
Cà phê Cappuccino, Latte với cách trang trí vô cùng đẹp mắt

Đặc biệt, so với cà phê truyền thống, những ly Latte, Cappuccino còn đặc trưng với cách trang trí vô cùng đẹp mắt. Chẳng hạn, trên ly Cappuccino nóng hổi, người ta vẫn thường vẽ những hình trái tim, chiếc lá,… nghệ thuật.

Tất nhiên, việc kết hợp cả cà phê truyền thống lẫn cà phê ngoại trong menu đồ uống của bạn còn phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Nhiều người muốn thay đổi khẩu vị. Do đó, khi đáp ứng được nhu cầu của càng nhiều thực khách, thì bạn càng thu hút được số lượng lớn người mua, nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

Những nguyên liệu cần thiết để pha chế nên Latte, Cappuccino,… không quá phức tạp, tốn kém. Thời gian trung bình để pha chế xong 1 ly cũng không quá lâu. Mấu chốt nằm ở tay nghề của nhân viên pha chế.

Tuỳ vào khả năng và điều kiện của từng chủ đầu tư, mà hãy thiết kế menu với những thức uống cà phê ngoại nhiều hoặc ít. Cụ thể, ngoài 2 cái tên kể trên, bạn cũng có thể tham khảo Espresso, Latte Macchiato, Mocha, Americano, Espresso Con Panna,…

Với menu càng nhiều thức uống ngoại, đòi hỏi nhân viên pha chế càng phải nắm vững kỹ thuật và hiểu rõ về từng loại khác nhau hơn.

3. Các loại nước ép nên có trong menu cafe take away

Kinh doanh cà phê không có nghĩa là những thức uống trong menu đều liên quan tới cà phê. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều khách hàng yêu thích thức uống tươi mát, giải khát, giàu vitamin, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của những nhóm khách hàng có phần kỹ tính, kén chọn hơn, hãy bổ sung vào menu các loại nước ép. Nói đến thức uống này, chúng ta dễ dàng sáng tạo nên rất nhiều món, chẳng hạn như nước ép táo, cam, bưởi, chanh, dâu, đào,…

Nước ép menu cà phê mang đi
Nước ép trái cây là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe.

Các nguyên liệu cần thiết để pha chế nên nước ép đơn giản chỉ là trái cây tương ứng. Chủ đầu tư có thể dễ dàng nhập về mỗi ngày tại các chợ đầu mối, mức giá rẻ. Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ dụng cụ chuyên dụng, là bạn đã có thể hoàn thành 1 ly nước ép thơm ngon, bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe.

Vào mùa hè nóng bức, hầu như khách hàng có xu hướng ghé mua những ly nước ép mát lạnh để giải khát thay vì chọn cà phê như truyền thống. Nhờ cách xây dựng menu linh hoạt, có nhiều sự lựa chọn như vậy mà trong bất cứ thời điểm nào, công việc kinh doanh của bạn cũng thuận lợi, không bị sụt giảm doanh thu.

4. Các món sinh tố menu cafe take away

Cũng tương tự như nước ép, sinh tố là thức uống mùa hè lý tưởng mà phần lớn chị em phụ nữ vô cùng yêu thích. Đặc trưng của những ly sinh tố là hương vị thơm ngon, ngọt lịm, mát lạnh cùng với hàm lượng vitamin cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế nên 1 ly sinh tố bao gồm trái cây tươi, sữa đặc hoặc đường, đá. Chỉ cần cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay tới khi hỗn hợp nhuyễn. Vậy là có thể cho ra ly và sẵn sàng thưởng thức 1 ly sinh tố đầy năng lượng!

Sinh tố trong menu cà phê mang đi
Sinh tố là một trong những thức uống bán chạy hàng đầu vào mùa hè.

Đối với menu dành cho sinh tố các loại, bạn cũng có thể sáng tạo với rất nhiều nguyên liệu trái cây khác nhau. Những thức uống phổ biến nhất có thể kể đến là sinh tố bơ, xoài, dâu, chuối, thanh long,…

Lời khuyên dành cho bạn đó là hãy xây dựng menu với các loại sinh tố dễ làm, nguyên liệu luôn có sẵn. Nếu như bán sinh tố trái cây chỉ có theo mùa, sẽ rất dễ xảy ra tình trạng lúc dư thừa, lúc lại không có sẵn để pha chế.

Đừng quên tính toán và định giá hợp lý cho thức uống sinh tố, nước ép. Chi phí nhập nguyên liệu và dụng cụ pha chế những món này thường cao hơn, vì thế mức giá bán cũng cao hơn so với cà phê các loại.

5. Các món đá xay cần có trong menu cafe take away

Các món đá xay cũng xuất hiện trong menu các quán cà phê như 1 phần không thể thiếu. Do đó, để cạnh tranh và thu hút khách hàng, những chủ kinh doanh quán cà phê take away cũng nên thêm các món đá xay mát lạnh.

Đây là 1 trong những thức uống bán chạy vào mùa hè vì vừa mang lại cảm giác sảng khoái, vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chúng ta có thể sáng tạo nên nhiều thức uống không hề đụng hàng với bất cứ đối thủ cạnh tranh nào.

các món đá xay trong menu
Các món đá xay giúp cho thực đơn thêm đa dạng.

Về cơ bản, để chế biến thức uống đá xay, chúng ta sẽ kết hợp 1 nguyên liệu chính nào đó cùng với đá bào, sữa đặc hoặc đường. Chẳng hạn, nếu muốn làm matcha đá xay, thì chỉ cần cho bột matcha vào.

Ngoài ra, bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn những nguyên liệu độc đáo khác như trái cây, đậu xanh, dừa, bánh oreo, thậm chí là cà phê. Để tăng vị béo ngậy hoặc thơm đặc trưng, người ta còn thêm kem, bột béo,… tuỳ từng món.

Vì là 1 món thức uống sử dụng khá nhiều nguyên liệu kết hợp, cho nên nhân viên pha chế cần kỹ lưỡng hơn trong hàm lượng mỗi thành phần, tạo nên thức uống hấp dẫn nhất.

6. Trà cũng là thức uống take away ưa chuộng

Trong thời gian gần đây, trà trở thành thức uống hot mà hầu như ai cũng ưa chuộng. Nhiều khách hàng còn có xu hướng mua trà take away vì vừa rẻ, vừa tiện.

Với menu chuyên về trà, bạn có thể sáng tạo rất nhiều thức uống từ các loại trà khác nhau, chẳng hạn như trà đen, trà xanh, hồng trà,… Tuy nhiên, nếu là trà truyền thống, sẽ khá kén khách hàng vì không phải ai cũng quen với vị đắng, chát.

Do đó, lời khuyên dành cho những ai muốn kinh doanh trà trong cà phê take away đó là hãy kết hợp những nguyên liệu như sữa, kem,… Chẳng hạn, với 1 cốc hồng trà, hãy thêm 1 lớp kem sữa trên cùng. Chắc hẳn, thực khách sẽ vô cùng thích thú với vị béo ngậy của kem sữa, thơm ngọt của hồng trà, lẫn chút vị chát đặc trưng.

trà sữa cafe take away
Trà sữa take away được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Đặc biệt, hãy tập trung vào dòng trà sữa, vì đây là thức uống hot nhất trong giới trẻ hiện nay. Hầu như bất cứ ai, đặc biệt là chị em, đều yêu thích món trà sữa trân châu. Những loại trà sữa hot nhất phải kể đến trà sữa trân châu đường đen, trà sữa Hokkaido, hồng trà trân châu,…

Những nguyên liệu này không quá khó kiếm, phần lớn đều được bán sẵn ở chợ đầu mối. Tuy nhiên, hãy cân đối số lượng bán ra để mua nguyên liệu và chế biến cho phù hợp, tránh tình trạng lãng phí. Trà, sữa, trân châu,… hầu hết chỉ dùng được ngay trong ngày sau khi đã chế biến.

Kinh doanh cà phê take away có nhiều ưu điểm so với hình thức quán cafe truyền thống. Tuy nhiên, mấu chốt để thành công vẫn là menu cafe take away chất lượng, đáp ứng được nhu cầu của thực khách. Do đó, nếu như bạn đang có ý tưởng kinh doanh cafe mang đi, thì trước tiên, hãy nghiên cứu và thiết kế menu đồ uống take away thật chất lượng đã nhé!

Kevin Tran


Xem thêm:

Tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, Founder & CEO của Bonjour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *