6 Thức uống cần có trong menu cà phê take away

6 Thức uống cần có trong menu cà phê take away

Sự cạnh tranh gay gắt của cà phê truyền thống cũng như khó khăn trong tài chính, tìm kiếm mặt bằng đã kéo theo sự ra đời của hình thức kinh doanh cafe take away. Tuy nhiên, cho dù có ý tưởng độc đáo như thế nào, cũng không được bỏ qua khâu thiết kế menu cafe take away với 6 món cơ bản dưới dây.

Kinh doanh cafe take away là hình thức kinh doanh cần ít vốn đầu tư, dễ sinh lời. Tuy vậy để kinh doanh hiệu quả, bạn cần nắm vững và chuẩn bị tốt các bước cần thiết trước khi triển khai. Tham khảo bài viết 13 Bước để mở quán cà phê take away thành công của Bonjour Coffee sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Cà phê truyền thống

Đã là kinh doanh cà phê, thì nhất định không thể thiếu cà phê truyền thống trong menu thức uống của mình. Tuy đã quen thuộc, nhưng đây vẫn là thức uống đắt khách nhất ở những quán cafe mang đi hiện nay.

Thưởng thức 1 ly cà phê truyền thống đậm đà, có vị đắng đặc trưng, lẫn chút vị ngọt cùng hương thơm ngào ngạt từ những hạt cà phê rang xay nguyên chất là mong muốn của hầu hết thực khách. Vì vậy, hãy đảm bảo trong menu, thức uống này luôn được đặt ở vị trí đầu tiên.

Cà phê truyền thống menu ca phe take away
Cà phê truyền thống là thức uống không thể thiếu trong menu cafe take away

Nếu như để ý kỹ, bạn sẽ nhận thấy rằng, dân văn phòng, sinh viên rất ưa chuộng cà phê take away và thường xuyên gọi món cà phê truyền thống thay vì những thức uống khác. Đó là bởi, thức uống này đã quá quen thuộc, bất cứ cửa hàng cà phê nào cũng có. Như vậy, khách hàng ít phải suy nghĩ và chờ đợi thức uống, tiết kiệm thời gian và phù hợp với lịch trình học tập, làm việc dày đặc của mình.

2. Cà phê Latte và Cappuccino

Tiếp theo cà phê truyền thống, hãy thêm những thức uống cà phê có nguồn gốc từ nước ngoài. Những cái tên như Latte, Cappuccino phổ biến hơn cả khi nhắc tới cà phê ngoại.

Rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích những loại thức uống cà phê có nguồn gốc từ nước ngoài vì hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Trong khi đó giá thành lại không quá đắt đỏ.

Ly cà phê Capuchino Latte trong menu
Cà phê Cappuccino, Latte với cách trang trí vô cùng đẹp mắt

Đặc biệt, so với cà phê truyền thống, những ly Latte, Cappuccino còn đặc trưng với cách trang trí vô cùng đẹp mắt. Chẳng hạn, trên ly Cappuccino nóng hổi, người ta vẫn thường vẽ những hình trái tim, chiếc lá,… nghệ thuật.

Tất nhiên, việc kết hợp cả cà phê truyền thống lẫn cà phê ngoại trong menu đồ uống của bạn còn phục vụ được nhiều khách hàng hơn. Nhiều người muốn thay đổi khẩu vị. Do đó, khi đáp ứng được nhu cầu của càng nhiều thực khách, thì bạn càng thu hút được số lượng lớn người mua, nâng cao khả năng cạnh tranh của mình.

3. Các loại nước ép nên có trong menu cafe take away

Kinh doanh cà phê không có nghĩa là những thức uống trong menu đều liên quan tới cà phê. Trên thực tế, sẽ có rất nhiều khách hàng yêu thích thức uống tươi mát, giải khát, giàu vitamin, đặc biệt là chị em phụ nữ.

Nước ép menu cà phê mang đi
Nước ép trái cây là loại thức uống rất tốt cho sức khỏe.

Vì vậy, để đáp ứng được nhu cầu của những nhóm khách hàng có phần kỹ tính, kén chọn hơn, hãy bổ sung vào menu các loại nước ép. Nói đến thức uống này, chúng ta dễ dàng sáng tạo nên rất nhiều món, chẳng hạn như nước ép táo, cam, bưởi, chanh, dâu, đào,…

4. Các món sinh tố menu cafe take away

Cũng tương tự như nước ép, sinh tố là thức uống mùa hè lý tưởng mà phần lớn chị em phụ nữ vô cùng yêu thích. Đặc trưng của những ly sinh tố là hương vị thơm ngon, ngọt lịm, mát lạnh cùng với hàm lượng vitamin cao, cực kỳ tốt cho sức khỏe và sắc đẹp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để pha chế nên 1 ly sinh tố bao gồm trái cây tươi, sữa đặc hoặc đường, đá. Chỉ cần cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay tới khi hỗn hợp nhuyễn. Vậy là có thể cho ra ly và sẵn sàng thưởng thức 1 ly sinh tố đầy năng lượng!

Sinh tố trong menu cà phê mang đi
Sinh tố là một trong những thức uống bán chạy hàng đầu vào mùa hè.

Đừng quên tính toán và định giá hợp lý cho thức uống sinh tố, nước ép. Chi phí nhập nguyên liệu và dụng cụ pha chế những món này thường cao hơn, vì thế mức giá bán cũng cao hơn so với cà phê các loại.

5. Các món đá xay cần có trong menu cafe take away

Các món đá xay cũng xuất hiện trong menu các quán cà phê như 1 phần không thể thiếu. Do đó, để cạnh tranh và thu hút khách hàng, những chủ kinh doanh quán cà phê take away cũng nên thêm các món đá xay mát lạnh.

Đây là một trong những thức uống bán chạy vào mùa hè vì vừa mang lại cảm giác sảng khoái, vừa tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, chúng ta có thể sáng tạo nên nhiều thức uống không hề đụng hàng với bất cứ đối thủ cạnh tranh nào.

các món đá xay trong menu
Các món đá xay giúp cho thực đơn thêm đa dạng.

Về cơ bản, để chế biến thức uống đá xay, chúng ta sẽ kết hợp 1 nguyên liệu chính nào đó cùng với đá bào, sữa đặc hoặc đường. Chẳng hạn, nếu muốn làm matcha đá xay, thì chỉ cần cho bột matcha vào.

6. Trà cũng là thức uống take away ưa chuộng

Trong thời gian gần đây, trà trở thành thức uống hot mà hầu như ai cũng ưa chuộng. Nhiều khách hàng còn có xu hướng mua trà take away vì vừa rẻ, vừa tiện.

Với menu chuyên về trà, bạn có thể sáng tạo rất nhiều thức uống từ các loại trà khác nhau, chẳng hạn như trà đen, trà xanh, hồng trà,… Tuy nhiên, nếu là trà truyền thống, sẽ khá kén khách hàng vì không phải ai cũng quen với vị đắng, chát.

trà sữa cafe take away
Trà sữa take away được rất nhiều khách hàng yêu thích.

Do đó, lời khuyên dành cho những ai muốn kinh doanh trà trong cà phê take away đó là hãy kết hợp những nguyên liệu như sữa, kem,… Chẳng hạn, với 1 cốc hồng trà, hãy thêm 1 lớp kem sữa trên cùng. Chắc hẳn, thực khách sẽ vô cùng thích thú với vị béo ngậy của kem sữa, thơm ngọt của hồng trà, lẫn chút vị chát đặc trưng.

Kinh doanh cà phê take away có nhiều ưu điểm so với hình thức quán cafe truyền thống. Tuy nhiên, mấu chốt để thành công vẫn là chất lượng thức uống có trong menu cafe take away. Do đó, nếu như bạn đang có ý tưởng kinh doanh cafe mang đi, thì trước tiên, hãy nghiên cứu và thiết kế menu đồ uống take away thật chất lượng đã nhé!

Kevin Tran


Xem thêm:

Tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, Founder & CEO của Bonjour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu cách trồng, cách sơ chế, rang xay và pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *