Cách làm món cafe cốt dừa siêu ngon tại nhà

Cách làm món cafe cốt dừa siêu ngon tại nhà

Bạn là “tín đồ” của món cafe cốt dừa? Bạn muốn học cách làm cà phê cốt dừa nhưng không biết phải làm thế nào? Rất đơn giản! Bài viết dưới đây Bonjour Coffee sẽ chia sẻ các bước pha chế món cafe sữa dừa đơn giản, thơm ngon mà bạn có thể làm ngay tại nhà.

Bên cạnh món cafe cốt dừa, bạn có thể tham khảo trọn bộ 7 món ngon được chế biến với cà phê. Từ đó làm phong phú thêm hiểu biết của mình trong việc chế biến các món ăn, đồ uống nhé. 

Cách làm món cà phê cốt dừa

Cà phê cốt dừa hay còn gọi là cafe sữa dừa là thức uống có hương vị độc đáo. Thức uống này có hương béo ngậy của dừa, vị ngọt của sữa pha vị đậm đà của cafe. Vì vậy, với những ai yêu thích cà phê sẽ khó có thể từ chối. Thậm chí, bạn có thể bị “ghiền” một khi đã thử qua. Nếu muốn tự mình thưởng thức món khoái khẩu này ngay tại nhà thì bạn có thể “bỏ túi” cách làm cafe cốt dừa được hướng dẫn ngay sau đây.

Nguyên liệu pha món cà phê cốt dừa

Để pha thức uống cafe nước cốt dừa, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Bột cà phê nguyên chất: 25g
  • Nước cốt dừa: 80ml
  • Dừa sấy khô hay các loại mứt hoa quả…
  • Sữa đặc: 60ml
  • Đá viên nhỏ hoặc đá bào.
nguyên liệu cafe cốt dừa
Nguyên liệu chính để pha món cà phê sữa dừa.

Ngoài các nguyên liệu nói trên, bạn cũng cần chuẩn bị một số dụng cụ như:

  • Máy xay sinh tố,
  • Phin cà phê hoặc máy pha cafe…

Các bước pha chế món cafe nước cốt dừa 

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể thực hiện cách pha cà phê cốt dừa tại nhà với 6 bước đơn giản dưới đây.

Bước 1: Pha chế cà phê

Đầu tiên, bạn tiến hành công đoạn pha cafe. Nếu bạn có máy pha cà phê thì chỉ cần cho bột cà phê vào chung với khoảng 30ml nước nóng và nhấn nút là xong.

Tuy nhiên, nếu không có công cụ hỗ trợ này thì bạn có thể dùng phin để pha. Sử dụng 30ml nước nóng đổ vào bột cà phê đã chuẩn bị và đậy nắp lại. 

Pha cafe
Pha cafe để làm món cà phê cốt dừa.

Bước 2: Xay hỗn hợp nước cốt dừa và sữa

Bạn cho các nguyên liệu đã chuẩn bị gồm: nước cốt dừa, sữa đặc cho vào máy say sinh tố. Sau đó, cho thêm một ít đá và bấm máy xay. Để có thể đánh hỗn hợp thành tuyết đòi hỏi máy xay bạn sử dụng phải có công suất lớn.

Bạn nên xay trong thời gian lâu hơn để hỗn hợp nguyên liệu được mịn hơn. Bởi nếu hỗn hợp xay càng mịn sẽ càng dễ đổ ra ly và nhìn cũng đẹp mắt hơn.

Khi thấy hỗn hợp lên bông giống như tuyết và xốp thì bạn có thể dừng công đoạn xay.

Bước 3: Lắc cà phê cho sủi bọt

Bạn đổ phần cà phê đã pha trước đó vào bình và lắc đều. Trong cách pha cafe cốt dừa thì ở bước này bạn cần lắc thật mạnh tay và đều đến khi cà phê sủi bọt dày và mịn màu nâu nhạt bên trên là được. Nếu ở bước này bạn không có bình lắc thì có thể đổi thành một chai nhựa để tạo bọt cho cafe.

lắc cafe
Lắc cà phê cho sủi bọt chuẩn bị pha cafe cốt dừa.

Bước 4: Đổ cafe vào cốc

Bạn đem phần cà phê đã lắc đổ vào một cốc thủy tinh. Nếu muốn tạo tính thẩm mỹ và hiệu quả thị giác cho món cafe cốt dừa thì bạn nên chọn loại cốc thủy tinh có miệng rộng là tốt nhất.

đổ cafe vào cốc
Cho cà phê vào ly trước làm nguyên liệu chính trong món cafe cốt dừa.

Bước 5: Đổ hỗn hợp vào cà phê

Đổ từ từ hỗn hợp nước cốt dừa cùng sữa đặc và đá mà bạn xay trước đó vào trong cốc thủy tinh. Khi đổ bạn nên làm thật nhẹ và đều tay để giữ lại phần bọt.

Yêu cầu của bước này là bạn phải tạo hình cốc cafe cốt dừa có phần chóp cốt dừa thật hấp dẫn và bắt mắt.

đổ cốt dừa vào cafe
Hòa hỗn hợp nước cốt dừa vào cà phê.

Bước 6: Trang trí ly cafe sữa dừa

Trang trí là bước cuối cùng trong các bước pha chế cafe cốt dừa. Nó là một phần quyết định đến sức hấp dẫn của thức uống này. Bạn có thể trang trí lên trên ly một ít mứt hoa quả hay dừa khô, tùy theo sở thích của mỗi người.

trang trí ly cafe cốt dừa
Chú ý khâu trang trí để có ly cafe cốt dừa trông bắt mắt hơn.

Lưu ý khi pha món cafe cốt dừa 

Cách làm món cà phê cốt dừa rất đơn giản. Tuy nhiên, để có thể có được thức uống thơm ngon bạn cần lưu ý như sau:

  • Tùy theo khẩu vị của mỗi người khác nhau để bạn có thể thay đổi lượng nguyên liệu cho phù hợp. Nếu bạn thích vị đắng của cà phê thì có thể tăng lượng cafe nhiều hơn. Ngược lại, nếu bạn thích uống ngọt thì có thể bỏ nhiều sữa đặc hơn. 
  • Khi trang trí ly cafe bạn không nên bỏ quá nhiều mứt hoa quả hay dừa khô. Điều này không chỉ khiến các “phần phụ” này lấn át hương vị của món chính mà còn làm mất tính thẩm mỹ.
Lưu ý khi pha cafe cốt dừa
Cần nắm kĩ một vài lưu ý khi pha cafe cốt dừa để đạt hiệu quả.
  • Nếu máy xay sinh tố của bạn có công suất nhỏ thì nên sử dụng đá bào để có được hiệu quả trộn hỗn hợp tốt nhất. 
  • Bạn không nên cho quá nhiều đá sẽ khiến món cà phê cốt dừa loãng đi, mất cảm giác sền sệt khi uống. Tuy nhiên, nếu bỏ quá ít đá có thể làm cho thức uống quá ngọt. 

Trên đây là toàn bộ các bước pha cafe cốt dừa mà bạn có thể tham khảo. Với 6 bước đơn giản và những lưu ý quan trọng khi thực hiện làm thức uống này, Bonjour Coffee tin bạn sẽ có thêm cho mình một lựa chọn hoàn hảo ngay tại nhà với thức uống bổ dưỡng, thơm ngon này. 

Kevin Tran


Video hướng dẫn cách làm món cà phê cốt dừa

Xem thêm:

Tài liệu tham khảo:

Chia sẻ bài viết:

Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, CEO của Bojour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu từ cách trồng, cách sơ chế, rang xay và cách pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *