Pour over là gì? Bí quyết pha ly cà phê Drip ngon

Pour over là gì? Bí quyết pha ly cà phê Drip ngon

Hương vị cà phê được quyết định bởi cách pha có chuẩn mực hay không. Chính vì vậy, khi nhắc đến cách pha cà phê Pour over ngườ ta thường nghĩ ngay đến hương vị đậm đà và nồng nàn của loại cà phê thượng hạng được pha chế tỉ mỉ, công phu nhất. Hãy cùng Bonjour Coffee tìm hiểu về cách pha cà phê Pour Over để có thể thành công ngay trong lần đầu như thế nào nhé!

Xem thêm: 15+ Cách pha cà phê ngon cho quán cà phê của bạn. 

Chuẩn bị gì khi pha cà phê Pour over

Trên thực tế pha cà phê Pour over không quá khó, bạn chỉ cần nắm được những bước cơ bản và tuân thủ theo đúng quy trình là có thể thưởng thức được hương vị cà phê nguyên bản theo cách pha Pour over danh tiếng.

List dụng cụ pha chế, cà phê

Để có thể tiến hành cách pha cà phê Pour over bạn cần một số các dụng cụ:

dụng cụ pha cà phê pour over
Các dụng cụ cơ bản để pha cà phê pour over
  • Máy xay cà phê
  • Cân điện tử
  • Ấm rót cà phê
  • Nhiệt kế điện tử
  • Phễu lọc
  • Giấy lọc
  • Bình đừng cà phê.

Giới thiệu dụng cụ, đặc điểm dụng cụ

Ở đây, máy xay chúng tôi dùng loại Feima 610N có mức giá tương đối hợp lý. Máy xay này sẽ cho ra loại bột cà phê phù hợp với kiểu Drip mà pha cà phê Pour over sẽ áp dụng.

  • Ấm rót nước có thể tùy ý lựa chọn nhưng nên tìm kiếm các sản phẩm có thể  điều chỉnh lượng nước dễ dàng.
  • Phễu lọc bạn có thể lựa chọn chất liệu thủy tinh hoặc sứ Hario đều được.
  • Ngoài ra, nên chọn lựa dòng bình đựng cà phê từ chất liệu thủy tinh để hương vị cà phê được giữ trọn vẹn nhất.
  • Cuối cùng, không thể thiếu trong cách pha cà phê Pour over chuẩn mực chính là những sản phẩm cà phê sạch 100%.

Các bước pha cà phê Pour over

Ngay sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu và dụng cụ chúng ta có thể tiến hành cách pha với kiểu Pour Over ngay thôi nào.

Với tỷ lệ 1 cà phê: 15 nước được xem là lý tưởng nhất để bạn có được ly cà phê hoàn hảo thơm ngon thứ thiệt.

Bước 1: Bạn cần sử dụng cân điện tử để kiểm soát một cách chính xác tỉ lệ nước khi pha cà phê kiểu Nhật là 1: 15.  Sau đó, tiếp tục đun sôi nước. Khoảng 400ml cho 25gram cà phê bạn nhé!.

Bước 2: Bạn tiếp tục sử dụng máy xay cà phê chuyên dụng để thu được bột cà phê. Chú ý quá trình này lựa chọn xay không quá mịn bởi pha cà phê Pour over theo Drip cần loại bột cà phê vừa. Sau đó bạn tiếp tục sử dụng giấy lọc cà phê để đặt vào phễu lọc, đặt một bình đựng cà phê ở dưới để đựng cà phê khi chảy xuống.

 Bước 3: Sử dụng ấm rót có vòi cổ ngỗng chuyên dụng để từ từ nước sôi vào giấy thấm nước.

Đổ cà phê vào phễu lọc rồi lắc nhẹ để bề mặt của lớp bột cà phê được bằng phẳng. Nhiệt độ nước lý tưởng trong cách pha cà phê Pour over là 94 độ C. Ngoài ra bạn nên đổ nước bắt đầu từ giữa và lan rộng ra. Chú ý đổ thật nhẹ nhàng vào cà phê, và tránh độ trực tiếp lên giấy lọc. Lượng nước ủ cà phê cần duy trình bằng 60ml so với tỉ lệ 1:15 trước đó.

Kết quả thu được của pha cà phê Pour over đó là tách cà phê thơm ngon và hảo hạng nhất. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức pha này để pha cà phê tại nhà hoặc áp dụng trong pha chế để phụ vụ các thực khách đến với quán cà phê của mình.

Các lưu ý để pha cà phê Pour over ngon

Để có được công thức pha cà phê Pour over đạt chuẩn hương vị, một vài những lưu ý dưới đây là vô cùng quan trọng và cần thiết mà bạn nhất định nên chú ý.

  • Đầu tiên, nhiệt độ nước đạt mức 94 độ C là tiêu chuẩn để cà phê nở và được chiết xuất tốt nhất.
  • Lượng nước ủ phải bao giờ cũng cần duy trì từ 20 đến 25% tổng lượng nước bạn pha. Điều này có nghĩa là với 26 gram: 350 ml nước thì lượng nước ủ thông thường sẽ là 60 ml
  • Không được để cà phê cạn dịch bởi điều này sẽ khiến các bọt khí H2S, CO2 thoát ra khiến cà phê rất dễ có vị đắng.
  • Lượng nước đầu vào phải bằng đúng với lượng nước đầu ra thì quá trình pha cà phê Pour over mới đạt tiêu chuẩn.
  • Trong quá trình rót cần duy trì một tốc độ rót ổn định để cà phê có thể chiết xuất tốt nhất.
  • Khi nhìn thấy rõ bột cà phê pha thì nên cắt nước bởi lẽ khi đó cà phê gần như đã được chiết xuất hoàn toàn, không còn mang hương vị đậm đà mà chỉ còn lại vị đắng và chua.
    Với cách pha cà phê Pour over mà chúng tôi gợi ý trên đây tin rằng khi áp dụng bạn sẽ có ngay những ly cà phê được pha chế một cách thơm ngon và chuẩn hương vị. Chúc bạn thành công!

Xem thêm: 

Danh sách các mạng xã hội của Bonjour Coffee:

https://smkanderson.edu.my/adc/members/bonjourcoffee/

http://beristain.udeo.edu.gt/user/bonjourcoffee/

https://school.olagshs.edu.gh/members/bonjourcoffee/

https://wou.edu.ng/members/bonjourcoffee-vngmail-com/

https://www.mitmoradabad.edu.in/elearning/profile/bonjourcoffee/

https://vrip.unmsm.edu.pe/forum/profile/bonjourcoffee/

http://www.liceo-melzocassano.edu.it/community/profile/bonjourcoffee/

https://mba.kpjuc.edu.my/lms-user/2531

https://te=10067

http://portal.abcnash.edu/forum/Threads.asp?ID=2732

http://aithuong.bathuoc.thanhhoa.gov.vn/portal/Home/hoi-dap/view-detail.aspx?idFaq=1263

http://vpubnddonggiang.gov.vn/Default.aspx?tabid=65&TLID=6687

https://khobac.danang.gov.vn/DesktopModules/HoiDap/DetailHoiDap.aspx?id=4953

http://dichvucong.binhphuoc.gov.vn/hoi-dap/tra-loi?id=5086

http://svhttdldienbien.gov.vn/portal/Home/hoi-dap/view-detail.aspx?idFaq=3057

https://speechdebate.binghamton.edu/Users/19404/Profile/bonjour-coffee/

http://viwa-n.gov.vn/hoi-dap-truc-tuyen/chi-tiet-16083

https://portal.yokak.gov.tr/forum/profile/bonjourcoffee/

http://forum.thuvien.cfi.edu.vn/default.aspx?g=posts&m=96379&#post96379

https://soundcloud.com/mo-quan-ca-phe-621608183

http://www.cplusplus.com/user/moquancaphe/

https://www.deviantart.com/moquancaphe

https://www.longisland.com/profile/moquancaphe

https://roundme.com/@moquancaphevn/about

https://sketchfab.com/moquancaphe

https://app.lookbook.nu/moquancaphe

https://nootheme.com/forums/users/moquancaphe/

https://www.mixcloud.com/moquancaphe/

https://ello.co/moquancaphe

https://www.magcloud.com/user/moquancaphe

https://able2know.org/user/moquancaphe/

https://masthead.social/@moquancaphe

https://coub.com/moquancaphe

https://www.helpforenglish.cz/profile/205378-moquancaphe

https://hashnode.com/@moquancaphe

https://www.funadvice.com/moquancaphe

https://linktr.ee/moquancaphe

https://www.reverbnation.com/moquancafe

https://descubre.beqbe.com/p/moquancaphe

https://www.metooo.io/u/moquancaphe

http://www.divephotoguide.com/user/moquancaphe

https://www.free-ebooks.net/profile/1309245/mo-quan-ca-phe

https://os.mbed.com/users/moquancaphe/

https://myanimelist.net/profile/cafetakeaway

Chia sẻ bài viết

Kevin Tran

Tôi là Kevin Tran, Founder & CEO của Bonjour Coffee. Với niềm đam mê cà phê, tôi đã dành hơn 10 năm để nghiên cứu cách trồng, cách sơ chế, rang xay và pha chế để tạo ra vị cà phê nguyên bản thuần Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *